Giáo trình giao tiếp Nama Chuukei Sơ Trung II | 聞いて覚える話し方 日本語生中継 初中級編 2

bình luận Giáo Trình, Giáo Trình N3, Giáo Trình N4, Giáo Trình N5, (5/5)

Giáo trình giao tiếp Nama Chuukei Sơ Trung II | 聞いて覚える話し方 日本語生中継 初中級編 2
  • Đã tải 49,220 Lượt
  • Kích thước 7,820 KB
  • Cập nhật 08-03-2024
  • Người tải ADMIN

Sách Giáo trình giao tiếp Nama Chuukei | 聞いて覚える話し方 日本語生中継 là một bộ gồm 3 phần: sơ trung cấp 2 cuốn vol 1 và 2. Bao gồm những bài bám sát các tình huống thực tế trong cuộc sống. Ngôn ngữ gần gũi và dễ hiểu. Từ đó giúp nâng cao khả năng nghe giao tiếp của bạn. Rất mong có thể giúp ích được các bạn trong quá trình học tiếng Nhật.

Sách Giáo trình giao tiếp Nama Chuukei Sơ Trung II là cuốn Thứ 2 trong 2 quyển Sơ trung 1 và 2 dành cho trình độ N5, N4, N3.

Bố cục Giáo trình giao tiếp Nama Chuukei Sơ Trung II Gồm  3 phần khá đơn giản và logic:
Phần 1: Lời mở đầu: Lời mở đầu bao gồm lời giới thiệu tổng quát về cuốn sách cũng như các học quyển sách hiệu quả.
Phần 2: Nội dung sách: Bao gồm 10 chủ đề tất cả, đều là những chủ đề vô cùng gần gũi với đời sống hằng ngày.
Phần 3: Lời thoại chi tiết của phần nghe và đáp án cho các bài tập đã làm

 NỘI DUNG PHONG PHÚ, GẦN GŨI VỚI CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY: Thể hiện sự tương thích cao với đối tượng là du học sinh vừa chuyển đến sinh sống và làm việc trên đất Nhật. Dù có giỏi tiếng Nhật đi chăng nữa, bạn cũng không thể thích nghi ngay với cuộc sống trên một đất nước hoàn toàn xa lạ. Nama chuukei Sơ trung II sẽ phát huy tác dụng khi những cuộc hội thoại thông thường như khi hỏi mượn đồ,đi mua sắm, đi tìm nhà ở …. đã được tác giả viết vô cùng chi tiết, dễ dàng học theo và vận dụng. Đặc biệt là các mẫu câu trong sách được thiết kế lặp đi lặp lại, vừa luyện nói vừa luyện nghe cho đến khi nhuần nhuyễn mẫu câu ấy thì thôi. Chính vì vậy, trong trường hợp cần đến thì não bộ sẽ tự phản ứng lại được ngay, “bắn tiếng Nhật” thật trôi chảy.
② GHI CHÚ VÀ TỪ VỰNG: Vốn từ vựng tiếng Nhật giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể với cuốn sách này. Với mỗi đoạn hội thoại có xuất hiện từ mới hoặc từ khó, tác giả đều sẽ cẩn thận tổng hợp chúng lại để bạn vừa học hội thoại vừa học từ mới thật dễ dàng.
 ĐI KÈM CÙNG ĐĨA CD: Thật là một thiếu sót lớn khi học tiếng  Nhật giao tiếp đó là không được “nhìn tận mắt” đoạn hội thoại đó xảy ra. Chiếc đĩa CD đi kèm với cuốn Nama chuukei Sơ trung II sẽ gọt sạch nỗi lo đó cho bạn. Nghe CD sẽ giúp bạn luyện cách phát âm thật chuẩn, bắt chước ngữ điệu như người bản xứ và hiểu được trong ngữ cảnh nào thì dùng hội thoại nào.

Luyện tập thật kỹ kỹ các mẫu câu mà tác giả sách Nama chuukei Sơ trung II đã bôi đen, in đậm vì đây là những mẫu ngữ pháp rất quan trọng.
 Trước khi bước vào bài nghe thì hãy tìm hiểu về từ mới trước, tránh trường hợp nghe không hiểu gì vì không biết từ mới.
 Quan trọng là sau khi nghe xong mỗi bài hãy mở phần cuối sách để kiểm tra lại xem mình nghe có đúng không, có đủ thông tin không và luyện tập thêm nữa nhé.
 Khi luyện nói có thể tự thu âm lại giọng mình để biết mình nói thế có giống người Nhật chưa cũng là một ý kiến không tồi đâu

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm