Giáo Trình Mimikara Oboeru N2 – Phần Từ Vựng GOI | 耳から覚える日本語能力試験語彙トレーニングN2

bình luận Giáo Trình N2, Giáo Trình, (5/5)

Giáo Trình Mimikara Oboeru N2 – Phần Từ Vựng GOI | 耳から覚える日本語能力試験語彙トレーニングN2
  • Đã tải 86,173 Lượt
  • Kích thước 62,400 KB
  • Cập nhật 22-01-2024
  • Người tải ADMIN

Mimi kara oboeru N2 | 耳から覚える日本語能力試験語彙トレーニングN2 bao gồm 3 cuốn chuyên về 3 kỹ năng Ngữ pháp, Từ vựngNghe hiểu (kỹ năng Đọc hiểu và Hán tự vẫn chưa được xuất bản) với các bài học được phần theo nhóm kèm theo nhiều bài tậpđáp án đầy đủ sẽ là bộ sách vô cùng hữu ích giúp bạn nắm vững kiến thức đề thi năng lực Nhật ngữ N2 một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quyển Mimikara Oboeru N2 Từ Vựng Goi tổng hợp tất cả gần 11600 từ vựng thường xuất hiện trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ N2 hằng năm. Đặc biệt, đối với mỗi từ, sách tổng hợp chi tiết và cụ thể về từ vựng đó bao gồm tất cả các nghĩa của từ đó với hàng loạt các ví dụ, những từ được ghép với từ vựng đó, những từ được tạo ra từ từ vựng đó, những động từ, danh từ hay tính từ thường đi kèm với từ vựng đó và những cách dùng đặc biệt của từ vựng đó. Nhờ đó khi học từ vựng nào người học sẽ nắm được toàn bộ thông tin liên quan đến từ vựng đó.

ƯU ĐIỂM

✅ Tổng hợp 1160 từ vựng N2, được chia thành 13 Unit với các chủ đề khác nhau và độ khó tăng dần

✅ Đi kèm với mỗi từ là giải thích ý nghĩa bằng tiếng Việt, các từ ngữ liên quan và câu ví dụ. Để nâng cao hiệu quả học từ vựng cuốn sách còn đính kèm thêm 2 đĩa CD. Có phần phụ lục cuối cùng tổng hợp các từ theo thứ tự bảng chữ cái giúp bạn dễ tra cứu.

✅ Cuốn sách là tập hợp những từ có tần suất sử dụng cao cần phải lưu ý trong cách sử dụng từ cấp độ N2 trở lên.

✅ Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp nhiều từ ngữ liên quan như từ khóa, từ ghép, từ trái nghĩa, từ đồng nghĩa.

Đặc biệt: Giúp người học nâng cao hiệu quả nhớ từ vựng thông qua việc vừa nghe đĩa CD vừa đọc theo để có phát âm chuẩn Nhật.

✅ Tích hợp cả học Kanji N2.

CÁCH HỌC

✅ Khi tiếp xúc với mỗi một từ, bạn nên để ý tới âm Hán. Nó rất hữu ích trong việc ghi nhớ từ, cách chuyển âm, đặc biệt là hỗ trợ quá trình học Kanji.

✅ Nghe lại nhiều lần từ vựng và câu ví dụ. Note lại trên giấy, tự tra ý nghĩa rồi kiểm tra lại bằng sách. Sau đó hãy học thuộc lòng vì đó là các trường hợp cụ thế khi sử dụng từ. Ngoài ra còn là công cụ đắc lực cho giao tiếp.

✅ Hãy cố gắng học thuộc ít nhất một câu ví dụ ở mỗi từ vựng hoặc tự đặt câu ví dụ cho mỗi từ vựng. Cách học này vừa giúp bạn học ngữ pháp, học từ vựng vừa giúp bạn luyện phát âm và tăng vốn giao tiếp.

✅ Có thể sử dụng thêm các công cụ như Quizlet , Mazii để ghi nhớ từ vựng, câu ví dụ và ý nghĩa của từ đó.

✅ Dù là từ đã biết cũng phải đọc câu ví dụ và từ ngữ liên quan để hiểu rõ về cách sử dụng của nó. Một từ không chỉ có một ý nghĩa vì vậy hãy học luôn cả những ý nghĩa khác của nó.

✅ Vừa nghe vừa học từ vựng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Việc bạn sử dụng các giác quan như mắt, tai thậm chí là miệng có thể khiến bạn dễ nhớ hơn, hay có thể đọc theo đĩa để phát âm chuẩn. Ngoài ra bạn có thể sáng tạo thêm một vài cách sử dụng đĩa hay ho khác nữa như nghe đĩa khi đi xe bus, khi làm việc nhà,…

✅ Hãy kiểm tra năng lực của mình thông qua Renshuumondai 1. Sẽ có một vài bài tập khó hơn trình độ của bạn, nhưng đừng lo lắng việc lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn nâng cao năng lực. Renshuumondai 2 có cấu trúc giống đề thi N2 thật nên bạn có thể trải nghiệm tâm lý phòng thi một lần đấy.

✅ Hãy cố nhớ các chữ Kanji cùng với mỗi từ. 

 Trọn bộ giáo trình Mimikara Oboeru, Trình độ N2 bao gồm 3 quyển.

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm