Giáo trình Soumatome N4 – Từ Vựng, Chữ Hán | 日本語総まとめN4漢字・ことば

bình luận Giáo Trình N4, Giáo Trình, (5/5)

Giáo trình Soumatome N4 – Từ Vựng, Chữ Hán | 日本語総まとめN4漢字・ことば
  • Đã tải 46,175 Lượt
  • Kích thước 455,000 KB
  • Cập nhật 23-01-2024
  • Người tải ADMIN

Giáo trình Soumatome N4 | 日本語総まとめN4漢字・ことば Tiếng Việt là bộ sách bao gồm 2 cuốn tương ứng với 5 kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháphán tự sẽ giúp bạn ôn luyện N4 cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

Cuốn Từ Vựng, Chữ Hán giúp người học có thể nắm được kiến thức một cách chắc chắn và có được kết quả tốt nhất, sách cũng đi vào phần cách sử dụng quyển sách này trước khi bước vào bài học thực tế. Đi vào bài học, sách phân bổ bài học làm 6 chương lớn, mỗi chương gồm 7 bài học nhỏ tương đương một tuần 7 ngày học.

Sách bao gồm gồm 3 chương đầu là phần “Hãy học Hán tự”, 3 chương sau là phần “Hãy học từ vựng”. Cấu trúc chung cho cả chương trình học là 6 ngày học đầu của mỗi chương là phần kiến thức mới, ngày thứ 7 tiếp theo sẽ là phần ôn tập chung bằng những bài tập tổng hợp cả chương. Phần danh mục Hán tự, danh mục từ vựng và phần đáp án – giải thích là phần cuối cùng để đóng lại sách Soumatome N4 Hán tự – Từ vựng bổ ích cho người học.

ƯU ĐIỂM

✅ Nói đến nội dung bài học thì đây là cuốn sách với những đặc trưng khá riêng và hay mà nó chỉ có ở cuốn Soumatome N4 Hán tự – Từ vựng. Sách đưa ra nội dung bài học theo từng nhóm chủ đề cụ thể từ đơn giản đến khó hơn đưa người học đi theo từng giai đoạn giúp người học dễ dàng tiếp thu mà không bị choáng ngợp. 

✅ Đối với phần kiến thức chữ Hán, sách liệt kê 1 loạt từ Hán tự thông dụng trong trình độ N4 cùng với phần Âm Hán Việt, cách đọc âm On, âm Kun, và liệt kê ví dụ các từ liên quan trong trình độ N4 và nghĩa bằng bản dịch tiếng Việt, tiếng Anh. Mỗi bài khoảng 10 từ chữ Hán mới nhằm để người học tiếp thu một lượng kiến thức vừa đủ và chắc chắn, không chỉ là kiến thức Hán tự mà cách đưa ra ví dụ với nhiều từ như vậy còn cung cấp không ít vốn từ vựng cần thiết cũng như nâng cao

✅ Đối với phần kiến thức Từ vựng, sách cũng phân chia bài học theo từng nhóm chủ đề với từng bậc giai đoạn, từ vựng được nêu ra theo dạng liệt kê rõ ràng, có cả chữ Hán và phiên âm hiragana, nghĩa của từ cũng được giải nghĩa bằng bản dịch tiếng Việt và tiếng Anh cụ thể, bên cạnh đó cũng đưa ra ví dụ với cụm câu đơn giản, nhằm giúp người học nắm bắt được kiến thức một cách chặt chẽ và khoa học, sử dụng từ vào ngữ cảnh hợp lý, chính xác. Mỗi bài học sách đư ra khoảng 15 từ để người học vừa đủ thời gian bổ sung kiến thức từ mới vừa đủ năng lượng để thực hành phần bài tập Renshuu ở mỗi cuối 

✅ Bài luyện tập ở mỗi cuối bài học giúp người học dễ dàng thống kê lại kiến thức, đồng thời cũng kiểm tra lại kiến thức một cách logic đã dần trở thành đặc điểm không thể thiếu với cái tên Soumatome quen thuộc và đó cũng chính là điểm cộng không hề nhỏ cho cuốn sách này

✅ Cách phân chia bài học rõ ràng, mạch lạc, đáp án cụ thể cũng là những điểm cộng góp phần làm cho cuốn Soumatome N4 Hán tự – Từ vựng càng trở nên hữu ích và nhận được sự yêu thích, tin cậy của đông đảo người học tiếng Nhật

CÁCH HỌC

✅ Nhìn chung cách đưa ra vấn đề và bài học của sách Soumatome N4 Hán tự – Từ vựng khá chặt chẽ và hợp lý. Chính vì thế bạn có thể áp dụng luôn cách học mà sách đưa ra để đạt được kết quả tối ưu nhất. 

✅ Kể cả 2 phần Hán tự và Từ vựng, trước tiên hãy thử trả lời câu hỏi ở đầu bài, học và nhớ những kiến thức bài học mới và kiểm tra mức độ hiểu bài của mình ở bài luyện tập cuối bài học

✅ Hãy cố gắng học đều và đầy đủ liên tục 6 ngày, ít nhất 40 phút mỗi ngày và ngày cuối cùng luyện tập tổng hợp kiểm tra kiến thức của cả tuần đó để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn bổ sung kiến thức đầy đủ và logic hơn hãy tìm học cuốn Soumatome N4 Ngữ pháp – Đọc hiểu – Nghe hiểu nhé.

 Trọn bộ giáo trình Soumatome, Trình độ N3 bao gồm 5 quyển.

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm