Sách Luyện Nghe Mainichi no Kikitori 50 Nichi Vol 1 – N5 | 毎日の聞き取り 50日上 初級 Vol 1

bình luận Giáo Trình N5, Giáo Trình, (5/5)

Sách Luyện Nghe Mainichi no Kikitori 50 Nichi Vol 1 – N5 | 毎日の聞き取り 50日上 初級 Vol 1
  • Đã tải 49,220 Lượt
  • Kích thước 7,820 KB
  • Cập nhật 08-03-2024
  • Người tải ADMIN

Sách Luyện Nghe Mainichi no Kikitori 50 Nichi | 毎日の聞き取り 50日上 初級 Vol 1 là giáo trình luyện nghe sơ cấp. Mainichi no kikitori 50 nichi bao gồm 2 cuốn Thượng 上 (Dành cho N5) và Hạ 下 (Dành cho N4) trong đó có 50 bài.

Sách Luyện Nghe Mainichi no Kikitori 50 Nichi Vol 1 là 1 giáo trình rất tốt dành cho việc luyện nghe trong tiếng Nhật, bám sát chương trình luyện thi năng lực Nhật ngữ cấp độ N5 mới.

Bố cục Sách Luyện Nghe Mainichi no Kikitori 50 Nichi Vol 1 Gồm các phần:
Phần 1: Gồm 25 bài khác nhau từ 1-25, xoay quanh những chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Sau mỗi bài sẽ có phần tổng hợp từ vựng và giải thích ngữ pháp. Cuốn sách này phù hợp với những bạn mới bắt đầu hoặc khả năng nghe còn yếu.
Phần 2: Phía sau là phần đáp án và script cho các bạn đối chiếu theo. Nếu bạn không có nhiều thời gian học, bạn có thể chỉ kiểm tra đáp án đúng và đọc lời giải thích. Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy cố gắng đọc cẩn thận lời giải thích dù bạn có làm đúng nhưng không tự tin với câu trả lời đúng ấy. Bằng cách đọc và hiểu lời giải thích, bạn đã nâng cao được khả năng đọc tiếng Nhật rồi.

 Cuốn sách yêu cầu bạn phải nghe hiểu thật sự chứ không phải nghe bắt chữ giống như khi luyện đề, vì ở cuốn sách này sau khi nghe một đoạn văn bạn sẽ phải trả lời câu hỏi, không phải khoanh trắc nghiệm.
② Ngoài ra cuối mỗi bài có phần tổng hợp từ vựng và ngữ pháp của bài đó. Có thể ban đầu bạn nghĩ nó không liên quan đến kĩ năng nghe nhưng thực chất nó đang luyện tập cho bạn những năng lực cơ bản nhất làm nền tảng cho việc nghe hiểu tốt. Dù là nghe cũng vẫn là việc hiểu câu và từ tiếng Nhật. Nghe là việc lý giải nội dung cuộc trò chuyện thông qua việc vận dụng các gọi ý như âm thanh, từ ngữ, văn bản, mạch văn,… Sử dụng những gợi ý này, và luyện tập khả năng nghe hàng ngày, sẽ giúp bạn có khả năng nghe giống người bản ngữ.
 Sách có hướng dẫn bằng tiếng Việt và phần đáp án cũng rất rõ ràng.

Bước 1: Đọc câu hỏi. Những điểm quan trọng cần lưu ý khi nghe sẽ hiện thị trong đầu bạn.
Bước 2: Trả lời câu hỏi sau khi bạn nghe CD xong. Nghe phần ví dụ trước, và bạn có thể hiệu một cách rõ ràng làm thế nào để trả lời câu hỏi.
Bước 3: Quan sát các hình vẽ và đồ thị trong bài nghe. Xem xét các tình huống và mạch truyện để xem cần lưu ý điều gì.
Bước 4: Đối với các bài điền từ vào chỗ trống hãy chắc chắn bạn đã đọc hết cả câu.
Bước 5: Thời gian dừng giữa các câu không quá dài, bởi vậy có thể ấn nút dừng CD nếu bạn chưa viết xong.
Bước 6: Nếu lần đầu nghe không hiểu bạn có thể nghe lại 2 – 3 lần.
Bước 7: Đối chiếu kết quả ở cuối sách.
Bước 8: Nếu đã nghe lại nhiều lần mà không hiểu bạn có thể đọc Script để hiểu hơn nhé.

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm