Sách Luyện Thi Doriru Doriru N2 – Phần Nghe Hiểu Đọc Hiểu Choukai Dokkai | ドリル&ドリル日本語能力試験N2 聴解・読解

bình luận Giáo Trình N2, Giáo Trình, (5/5)

Sách Luyện Thi Doriru Doriru N2 – Phần Nghe Hiểu Đọc Hiểu Choukai Dokkai | ドリル&ドリル日本語能力試験N2 聴解・読解
  • Đã tải 86,220 Lượt
  • Kích thước 50,800 KB
  • Cập nhật 08-03-2024
  • Người tải ADMIN

Doriru Doriru N2 – Phần Nghe Hiểu Đọc Hiểu Choukai Dokkai | ドリル&ドリル日本語能力試験N2 聴解・読解 tổng hợp các đề kiểm tra ôn luyện cho phần thi nghe và đọc trong đề thi năng lực Nhật ngữ N2. 

Quyển Doriru Doriru N2 Phần Nghe Hiểu Đọc Hiểu Choukai Dokkai Là cuốn sách được đánh giá cao nhất trong bộ Doriru Doriru N2 vì không những khối lượng bài tập nhiều mà độ khó của nó còn tương tự và có những bài khó hơn cả đề thi. Nhờ vậy mà sau khi hoàn thành cuốn sách này, bạn học sẽ không bao giờ phải ngỡ ngàng khi va chạm đề thi thực tế. Sách cũng dành cho các giáo viên vì khối lượng bài tập khá khủng và bám sát chương trình thi JLPT hàng năm.

ƯU ĐIỂM

Nhiều dạng bài tập: Cuốn sách đưa vào rất nhiều bài tập ôn luyện nhằm giúp bạn đọc có thể master đọc hiệu và nghe hiểu trước khi bước vào kỳ thi N2. Ngoài những dạng bài tương đồng trong kỳ thi N2, cuốn sách còn có rất nhiều dạng mới. Để có thể tiến gần hơn với việc đỗ N2, các bạn nên luyện tập thật nhiều dạng bài tập và cuốn sách này hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó.

Tăng dần cường độ luyện tập: Để khuyến khích bạn học thêm dần dần, các bài tập được chia đều thành nhiều lần. Lần đầu nhất định phải kiểm tra thanh tích của mình, ghi điểm vào phía đầu bài. Việc nhìn thấy sự tiến bộ từng ngày của bản thân rất quan trong

Giải thích ngắn gọn, dễ hiểu: Bạn có thể tìm thấy đáp án và giải thích đáp án đúng (có thể là gợi ý) ở cuối sách. Như phần đọc hiểu内容理解 (giải thích nội dung) có những gợi ích rất có ích giúp bạn có thể điền đúng từ và câu vào chỗ trống. Bài tập này là tiền đề giúp bạn có thể chọn đúng các đáp án và nắm bắt được ý chính, vì vậy hãy cố gắng làm nhé.Nếu bạn không có nhiều thời gian học, bạn có thể chỉ kiểm tra đáp án đúng và đọc lời giải thích. Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy cố gắng đọc cẩn thận lời giải thích dù bạn có làm đúng nhưng không tự tin với câu trả lời đúng ấy. Bằng cách đọc và hiểu lời giải thích, bạn đã nâng cao được khả năng đọc tiếng Nhật rồi.

Phần giải thích đa ngôn ngữ: Phần giải thích có giải thích các từ mới khó bằng tiếng Trung, tiếng Anh, vì vậy hãy tận dụng để học từ mới luôn nhé.

CÁCH HỌC

課題理解:Là những đoạn hội thoại mà chúng ta thưởng nghe trong cuộc sống hàng ngày. Chú ý vào các thông tin chi tiết như “cái gì, khi nào, ở đâu”. Trong lúc làm bài việc ghi chú lại là rất quan trọng. Hãy vừa nghe vừa luyện tập ghi chú lại nội dung. Việc ghi chú sẽ tốt hơn từng ngày nếu bạn luyện tập chúng.

ポイント理解:Nghe câu hỏi trước sau đó đọc đáp án. Có những trường hợp các đáp án mơ hồ, không rõ ràng thì hãy suy đoán.Luyện tập nắm bắt lý do xảy ra câu chuyện hay cảm xúc của người nói,…

概要理解:Có những bài là 2 người nói chuyện, nhưng phần lớn là 1 người nói. So với việc chú ý vào những chi tiết nhỏ, thì bài này yêu cầu người đọc nắm bắt đại ý của cả đoạn hội thoại nhiều hơn. Sẽ có những từ bạn không hiểu, vì vậy khả năng suy luận rất quan trọng.

即時応答:Dạng này phải luyện tập nhiều để quen với các đoạn hội thoại ngắn và cách trả lời.

統合理解:Đoạn hội thoại này dài thông tin nhiều vì vậy phải tập trung cao độ, và nên ghi chú lại những thông tin quan trọng.

 Trọn bộ Sách Luyện Thi Doriru Doriru, Trình độ N3 bao gồm 3 quyển.

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm