Sách Luyện Thi Jitsuryoku appu N1 Nghe Hiểu | 実力アップ!日本語能力試験N1「聞く」(聴解)

bình luận Giáo Trình N1, Giáo Trình, (5/5)

Sách Luyện Thi Jitsuryoku appu N1 Nghe Hiểu | 実力アップ!日本語能力試験N1「聞く」(聴解)
  • Đã tải 173,175 Lượt
  • Kích thước 50,700 KB
  • Cập nhật 23-01-2024
  • Người tải ADMIN

Sách Luyện Thi Jitsuryoku appu N1 Nghe Hiểu | 実力アップ!日本語能力試験N1「聞く」(聴解) là một trong những cuốn sách chuyên luyện về kỹ năng nghe hiểu choukai của kỳ thi năng lực Nhật ngữ N1. Ngoài nghe hiểu Sách luyện thi N1 Jitsuryoku appu còn có đọc hiểu – dokkai, từ vựng và ngữ pháp – bunpou và goi. Hơn thế nữa, bộ sách này còn xuyên suốt toàn bộ các cập bậc của kỳ thi tiếng Nhật từ N5 đến N1

Sách Luyện Thi Jitsuryoku appu N1Nghe Hiểu định nghĩa rằng “Nghe hiểu không phải chỉ luyện tập để nghe và nắm bắt được nội dung bài nghe mà còn phải luyện tập cả miệng và bộ não để phục vụ cho việc lặp lại, đối đáp lại câu chuyện trong cuộc hội thoại, vừa nâng cao năng lực tiếng nhật vừa cải thiện kỹ năng hội thoại của bản thân”.

Sách luyện thi Jitsuryoku appu N1 Nghe Hiểu không đi vào mục lục trước mà bắt đầu bằng lời nói đầu, tiếp đến là những đặc trưng của sách, những điểm cấu thành cuốn sách này và những thông tin gửi đến người học, kế đến là bản dịch tiếng Anh và tiếng Trung những thông tin trên. Điểm khác biệt tiếp theo chính là sách vẫn chưa đi vào nội dung bài học ngay, mà liệt kê các mondai có trong kỳ thi JLPT N1 để người học tiếp xúc và hiểu rõ hơn về kỳ thi

ƯU ĐIỂM

✅ Mang đến cho người học kiến thức bài học được phân chia vấn đề rõ ràng, dễ hiểu giúp người học đạt được mục tiêu đậu kỳ thi JLPT. Sách đánh vào trọng tâm bài học từ phần 1 đến phần 5 chuyên ôn luyện những vấn đề mà người học sẽ gặp với hình thức và cấu trúc như trong kỳ thi.
✅ Sách đưa ra các bài luyện tập phong phú nhằm tạo sự quen thuộc cho người học, rèn luyện lặp lại nhằm tạo sự nhuần nhuyễn và tạo ấn tượng giúp người học ghi nhớ tốt hơn, cùng đó là phần giải thích cụ thể, những chú ý điểm ngữ pháp, từ vựng quan trọng, cách hành văn trong văn nói thực tế thường ngày, nhiều ví dụ, tranh ảnh minh hoạ  cụ thể giúp người học dễ hình dung và dễ hiểu hơn.
✅  Đặc biệt ở 2 phần cuối của nội dung bài học, sách đưa ra những dạng bài nghe yêu cầu người đọc vừa nghe vừa lặp lại theo đúng như câu văn trong đó. Những đoạn hội thoại không chỉ trong cuộc sống hằng ngày như lời khuyên, cách từ chối, cách nhận lỗi mà còn là những đoạn hội thoại thương mại.
✅ Ở phần 7, sách đưa ra những bài đọc yêu cầu người học đọc và song song đó là phát âm lớn, trôi chảy như CD có đọc mẫu. Ở cả 2 phần này sách khuyến khích người học lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm muốn người học sẽ quen thuộc với cách nói chuyện, hành văn của người Nhật, từ đó bản thân có thể phản xạ lại một cách tự nhiên.

CÁCH HỌC

✅ Sách đưa ra kế hoạch và chương trình học khá logic nên bạn có thể áp dụng theo đúng theo trình tự này mà học, cố gắng thực hiện theo đúng yêu cầu sách đưa ra, ví dụ như số lần nghe bài học,…
✅ Tiếp thu và củng cố lại những chú ý mà sách có nêu ra cho dù bạn đã biết rồi cũng nên dừng lại và xem lại vì đó là những chú ý nhấn mạnh mà sách muốn nhắc nhở người học tránh tối đa những sai sót không đáng có. Cuối cùng là hãy dành ít nhất 50-60 phút mỗi ngày để luyện tập nhé!
✅ Tuy có thể bạn giỏi kỹ năng nghe sau khi học cuốn này nhưng để đỗ đạt được kỳ thi bạn cần bổ sung kiến thức và kỹ năng đầy đủ, hãy tìm học cả bộ của Jitsuryoku Appu N1 bao gồm đọc hiểu và bài luyện tập ngữ pháp để đạt hiệu quả nhất định nhé!

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm