Sách Luyện Thi Shiken ni deru N1.N2 Đọc hiểu | 試験に出る読解 N1 N2

bình luận Giáo Trình, Giáo Trình N1, Giáo Trình N2, (5/5)

Sách Luyện Thi Shiken ni deru N1.N2 Đọc hiểu | 試験に出る読解 N1 N2
  • Đã tải 173,173 Lượt
  • Kích thước 50,700 KB
  • Cập nhật 22-01-2024
  • Người tải ADMIN

Sách Luyện Thi Shiken ni deru N1.N2 Đọc hiểu | 試験に出る読解 N1 N2 được biên soạn bài bản giúp ôn luyện và nắm vững kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật. Đồng thời sách là tài liệu hữu ích giúp người học nâng cao các kỹ năng làm bài thi đọc hiểu, từ đó biết cách vận dụng hiệu quả vào kỳ thi Năng lực Nhật ngữ trình độ N1-N2. Đặc biệt, sách được thiết kế dựa trên kế hoạch học tập trong 40 ngày, vừa học vừa ôn tập, giúp người học chủ động hơn trong việc sắp xếp lộ trình học hiệu quả.

Sách Luyện Thi Shiken ni deru N1.N2 Đọc hiểu chia ra làm 3 chương lớn:
Chương 1: Luyện tập kỹ năng cơ bản gồm 10 bài tương ứng 10 ngày.
Chương 2: Luyện tập từng vấn đề mô phỏng trong kỳ thi, 30 bài tương ứng 30 ngày.
Chương 3: Kỳ thi mô phỏng môn đọc hiểu của trình độ N1 và N2.
Cuối cùng là phần đáp án, giải thích các vấn đề.

ƯU ĐIỂM

✅ Sách được đánh giá cao bởi tính cụ thể, nội dung bài học được phân chia hợp lý theo nhóm vấn đề luyện người học đi từ những kỹ năng cơ bản đến nâng cao giúp người học rèn luyện từng kỹ năng một cách chắc chắn và logic.
✅ Ở chương 1 là phần luyện tập kỹ năng cơ bản gồm 10 bài tương ứng 10 ngày luyện tập với những nhóm vấn đề như: tìm ý chính, chuyện tác giả muốn nói, nội dung tiếp theo phía sau,…
✅ Cùng với những mẹo nhỏ được nêu giúp người học biết cách nắm bắt ý chính, tìm thông tin theo từng vấn đề câu hỏi đưa ra và từ đó bạn có thể lướt nhanh qua bài đọc mà vẫn có thể chọn được đáp án, giảm tối đa thời gian làm bài cũng như giảm thiểu những sai sót và tránh những điểm cài bẫy mà câu hỏi đưa ra. 
✅ Chương 2 là chương áp dụng những gì đã được học ở chương 1, đánh vào trọng tâm rèn luyện kỹ năng xử lý từng vấn đề gặp trong đề thi JLPT từ đoản, trung và trường văn như phần hiểu nội dung, tìm thông tin, chủ trương, ý kiến của tác giả, so sánh ý kiến,…
Ở chương này người học sẽ được thực hành với bài đọc đa dạng và phong phú có hình thức sát với kỳ thi, đáp án phần này cũng được giải thích và diễn giải rõ ràng nhằm giúp người học dễ dàng tìm ra chỗ mình sai và từ đó rút kinh nghiệm cho những bài làm sau cũng như kinh nghiệm cần thiết khi làm bài thi.
✅ Chương 3 là phần đề thi mô phỏng phần thi đọc hiểu, giúp bạn trải nghiệm trước kỳ thi thật và có thể rút ra những điểm yếu cần luyện tập nhiều hơn và có sự chuẩn bị tốt hơn.

CÁCH HỌC

✅ Luyện tập từ cơ bản đi lên là rất cần thiết và quan trọng vì nó là nền tảng giúp bạn có được kiến thức, kỹ năng vững chắc. Cũng chính vì điều này, bạn nên học theo đúng trình tự mà sách dẫn dắt để có hiệu quả cao nhất.
✅ Lần đầu làm bài đọc bạn cũng nên cố gắng sử dụng những tips nhỏ mà sách đã hướng dẫn ở chương 1 và không tra cứu từ vựng, ngữ pháp để luyện tập dần như trong kỳ thi, sau đó mới tra và đọc hiểu cả bài để luyện thêm kỹ năng phiên dịch.
✅ Để có đủ kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu, từ vựng bạn có thể tìm học bộ seri sách Shiken ni deru N1-N2 Nghe hiểu, Đọc hiểu và Hán tự – Từ vựng N2, N1.

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm