REVIEW THỰC TẾ TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

bình luận Chưa được phân loại, (5/5)
Đăng ký JLPT online 12/2024
Bài review được Tiếng Nhật Đơn Giản sưu tầm trên Facebook về góc nhìn của 1 bạn đã từng học tại Trung Tâm Tiếng Nhật SOFL.
Bài viết chỉ mang tính chất cá nhân cho mọi người tham khảo, chứ không đánh đồng mọi cơ sở của SOFL đều như nội dung bên dưới.
1. Về phía trung tâm
※ Ưu điểm:
– Học phí khá rẻ vì hay có các chương trình ưu đãi.
– Cơ sở vật chất tốt: có thang máy, điều hòa, mỗi tầng 1 phòng học nên ko bị lớp khác ảnh hưởng….
– Nhân viên tư vấn lần 1 nhiệt tình, rõ ràng.

※ Nhược điểm:
– Từ ngày “chốt” khóa học thì hết mặn mà với học viên: các nhân viên tư vấn lần 2, 3 luôn nói chuyện trong tiếng ồn vì đang làm việc khác, nhắn tin lên page thì rất lâu mới nhận được phản hổi.
– Mỗi lần đến học là chào văn phòng trước thì họ mới phản hồi mình, trong khi các chỗ khác thì học viên đến họ luôn cười lại hoặc chào trước.
– Khi đăng kí trên facebook thì có chương trình tặng kèm giáo trình tương ứng, tuy nhiên, lúc học thực tế thì ko có sách tặng kèm, phản hồi lại và gửi ảnh chụp màn hình chương trình đã đăng kí thì nhận được câu trả lời như cũ là không được tặng kèm sách.
– Trong thời gian học, trung tâm có lấy ý kiến phản hồi của học viên nhưng hoàn toàn không thấy thay đổi.
– Khi đăng kí được cam kết rằng chỉ cần đóng tiền học và tiền sách, phần tài liệu thêm là miễn phí NHƯNG KHI ĐI HỌC LẠI PHẢI ĐÓNG TIỀN PHOTO TÀI LIỆU, KHÔNG CÓ NHỮNG BUỔI ÔN THI CHỨNG CHỈ như phân phối chương trình đã đưa cho học viên.

2. Về giáo viên
※ Ưu điểm:
– Nhiệt tình và khá năng động.
– Có slide khi dạy online

※ Nhược điểm:
– Rất hay viết thiếu nét chữ khi giảng dạy trên lớp ở ngay những bài đầu sách, những bài sau thì ko rõ vì học online.
– Thỉnh thoảng nói xấu học viên đã nghỉ hay các giáo viên, văn phòng của trung tâm.
– Trung tâm cam kết dạy đủ 4 kĩ năng nhưng giáo viên dạy và chỉ cho nghe 2/45 buổi của khóa, bài tập thêm hoàn toàn không có (thỉnh thoảng có giao bài tập trong sách).
– Đôi khi việc học bài khóa bị bỏ qua. Khi học online thì có 7749 lí do để vào sau học viên, ra khỏi lớp (mà sau đó lớp phải đợi) trong giờ.
– Lịch học là 2h/1 buổi nhưng chỉ có duy nhất 3/45 buổi học đủ số giờ, trong đó có 1 buổi học quá giờ 7p. Phần còn lại thì luôn thiếu giờ giao động từ 3p đến cả 1h. Việc chỉ học 1h30p diễn ra như cơm bữa (Có buổi học off về sớm như vậy mà cũng ko thấy văn phòng nói gì). Các buổi cuối cùng hầu như chỉ thiếu 5- 7p và giáo viên ít ra ngoài do trung tâm yêu cầu quay lại video buổi học.
– Giáo viên đôi lúc cho lớp nghỉ ko 1 lý do, có buổi học bù nhưng có buổi ko vì vậy, khóa học 45 buổi NHƯNG THỰC TẾ HỌC CÓ 41 BUỔI. Thỉnh thoảng, giáo viên đổi giờ học tự do và ko hỏi ý kiến học viên, có những lúc hỏi được đồng thuận hết thì không sao, nhưng có những lúc chưa được 1 nửa lớp đồng ý mà vẫn thay đổi theo ý giáo viên.

KẾT LUẬN: không phải vì những điều trên mà đi học không được chữ nào, tuy nhiên hãy cân nhắc trước khi đăng kí vào đây nhé.

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm