Tổng hợp toàn bộ sách Giáo trình Doriru & Doriru N5 Mới Nhất | ドリル&ドリル 日本語能力試験 N5 文字・語彙 / 文法 / 読解 / 聴解

bình luận Giáo Trình N5, Giáo Trình, (5/5)
Đăng ký JLPT online 12/2024

Doriru & Doriru N5 là cuốn sách chuyên về luyện các dạng đề Ngữ pháp, Từ vựng, Từ Hán, Đọc hiểu, Nghe hiểu trong bài thi Năng lực tiếng Nhật N5. Chính vì vậy, cuốn sách rất thích hợp dành cho các bạn đã học xong nội dung kiến thức N5 và đang muốn ôn luyện cũng như cọ xát với đề thi thật.
Doriru & Doriru N5

  •  Nội dung kiến thức phong phú, đa dạng, bao quát nội dung thi: Đây là một điểm mà bất cứ quyển sách luyện thi cần có và sách Doriru Doriru N5 đã làm rất tốt điều đó. Các phần bài tập của sách được biên soạn rất sát với đề thi thực tế nên người học sẽ không bị lúng túng khi bước vào phòng thi.
    ② Theo dõi quá trình học: Đây chỉ là một chi tiết rất nhỏ mà có lẽ nhiều bạn sẽ không để ý đến nhưng nó thể hiện sự tinh tế của tác giả. Trên cùng bên phải đầu mỗi bài học đều có chỗ trống để ghi lại ngày học, điểm đạt được. Như vậy, người đọc sẽ dễ dàng theo dõi quá trình học của bản thân, nhận thấy sự tiến bộ theo từng ngày và sẽ trở thành động lực để cố gắng nhiều hơn.
     Phân loại bài tập: Mỗi phần Từ vựng, Chữ Hán, Ngữ pháp, Nghe hiểu, Đọc hiểu sẽ bao gồm nhiều dạng bài được ghi chú đánh dấu trang ở mục lục. Biết được mình yếu phần nào thì người đọc có thể tập trung vào dạng bài ấy, vô cùng tiện lợi cho việc tự học và chinh phục manten đúng không nào.
     Phần đáp án: Đây là một điểm cộng không thể không nhắc đến của sách Doriru Doriru N5Ngoài việc đưa được đáp án cho từng câu hỏi thì sách còn có giải thích  chi tiết cũng như ví dụ tương tự cho từng câu, đặc biệt là phần Ngữ pháp còn ghi rõ cả mẫu câu để người đọc dễ dàng củng cố lại kiến thức.
  • 👎 Điểm trừ nho nhỏ của Sách Doriru & Doriru N5 đó chính là không có phụ đề tiếng Việt đi kèm, toàn bộ sách được viết bằng tiếng Nhật hết. Đối với những bạn còn tâm lý ngại đọc tiếng Nhật mà thích đọc tiếng Việt cho nhanh thì có lẽ đây sẽ là một khó khăn. 

Bộ sách chỉ có 1 cuốn duy nhất, nội dung bao gồm 3 phần:
1. Phần mở đầu: Tác giả chỉ ra các điều cần lưu ý, các chữ hay nhầm lẫn trong quá trình học để tránh mất điểm đáng tiếc. Đây là phần khá quan trọng mà nhiều bạn hay bỏ qua nên AD khuyên bạn hãy cố gắng đọc hết nhé, chậm mà chắc sẽ tốt đúng không nào.
2. Phần nội dung: Bao gồm bài tập ôn luyện của từng phần Từ vựng, Chữ Hán, Ngữ pháp, Nghe hiểu, Đọc hiểu. Các dạng bài được đưa ra vô cùng phong phú, kiến thức trọng tâm bao hàm nội dung thi nên người đọc có thể hoàn toàn tự tin tham gia kì thi Năng lực tiếng Nhật N5 sau khi đã hoàn thành cuốn Doriru Doriru N5 .
3. Phần cuối sách: Đưa ra đáp án của những phần ôn luyện đã làm, rất thuận tiện cho việc tự học.


 Trọn bộ giáo trình Doriru & Doriru, Trình độ N5 bao gồm 1 quyển duy nhất.
Quảng cáo giúp Tiếng Nhật Đơn Giản duy trì Website LUÔN MIỄN PHÍ
Xin lỗi vì đã làm phiền mọi người!

🔔 Lời khuyên của AD là vì đây là hãy cố gắng đọc kĩ và làm đề thật cẩn thận, sau đó hãy kiểm tra đáp án. Dù đúng hay sai cũng hãy cố gắng giải thích được lý do, như vậy sẽ hiểu được bản chất của vấn đề nên sẽ nhớ được rất lâu.

🔔 Việc học một ngôn ngữ không đòi hỏi sự thông minh nhưng cần phải có sự chăm chỉ và kiên trì. 


Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm