Nhật Bản: Một con cá đem bán được hơn 41 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa phải giá cao nhất.

bình luận Tin tức, Tin Nhật Bản, (5/5)

 

Ca ngu Nhat Ban duoc dem ban dau gia toi hon 41 ty dong resize 1578300806 width924height616
Một con cá ngừ vây xanh được ông Kiyoshi Kimura (người mặc áo trắng) mua lại với giá 193,2 triệu yên (Ảnh: New Straits Times)


Theo NHK, con cá ngừ được đánh bắt ngoài khơi phía bắc tỉnh Aomori và nặng 276 kg. Điều đó có nghĩa là mỗi kg thịt cá có giá trị lên tới 700.000 yên (tương đương 150 triệu đồng).

Người trả giá thành công cho con cá là Kiyoshi Kimura, chủ sở hữu tập đoàn Kiyomura hiện đang điều hành chuỗi nhà hàng Sushizanmai tại Nhật Bản. Ông cho biết dù cái giá phải trả rất đắt đỏ, song ông vẫn quyết tâm trở thành người chiến thắng cuối cùng, với mong muốn phục vụ các món cá ngừ ngon nhất cho thực khách của mình.

Cũng theo NHK, đây là mức giá cao thứ 2 trong lịch sử đối với một con cá ngừ được đánh bắt tại Nhật Bản. Kỷ lục lớn nhất cũng được chính ông Kimura xác lập vào năm 2013, khi tậu về một con cá ngừ với số tiền lên tới 333,6 triệu yên (tương đương hơn 71 tỷ đồng).

Nguồn: https://danviet.vn/nhat-ban-mot-con-ca-dem-ban-duoc-hon-41-ty-dong-77771047671.htm

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm