Việt Nam hoan nghênh Nhật nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho người Việt

bình luận Tin tức, Tin Nhật Bản, (5/5)
Việt Nam hoan nghênh Nhật nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho người Việt - Ảnh 1.
Người dân Tokyo (Nhật Bản) đeo khẩu trang ngăn lây lan COVID-19 – Ảnh: REUTERS
 

Trong thông cáo phát tối 24-7 về việc Nhật Bản công bố nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Việt Nam hoan nghênh Nhật Bản nới lỏng hạn chế đi lại đối với công dân Việt Nam. Hiện nay, hai bên đang tiếp tục trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác, trong đó có việc từng bước nới lỏng phù hợp về xuất nhập cảnh và đi lại giữa hai bên, bảo đảm phòng chống dịch và thúc đẩy phát triển chung”.

Tương tự nhiều nước, các chuyến bay đến và đi của Nhật Bản đã tạm ngừng trong thời gian qua để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

Tuy nhiên vừa qua, Chính phủ Nhật đã bắt đầu nới lỏng biện pháp hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài.

Hãng tin Kyodo ngày 22-7 dẫn lời Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết việc nới lỏng hạn chế này nhằm tạo điều kiện cho học sinh và doanh nhân nước ngoài dần trở lại Nhật Bản.

 

Theo ông Motegi, các chuyến bay đến và đi từ Thái Lan và Việt Nam sẽ được nối lại trong tháng 7-2020. Những người nhập cảnh vào Nhật sẽ bị cách ly 14 ngày.

Ngoài ra, những người thuộc diện được phép nhập cảnh vào Nhật trong đợt nới lỏng này gồm khoảng 103.000 thường trú nhân, người cư trú dài hạn, vợ hoặc chồng của công dân Nhật, thường trú nhân.

Những người thuộc diện thường trú nhân hoặc cư trú dài hạn có thể nhập cảnh lại nếu họ rời Nhật trước khi có lệnh hạn chế, hoặc vì lý do nhân đạo như có người thân qua đời, gặp tình huống khẩn cấp về y tế.

Nguồn: Tuổi trẻ


Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm