Nhật Bản và Hàn Quốc thêm ổ dịch Covid-19 nguy hiểm

bình luận Tin tức, Tin Nhật Bản, (5/5)

Ngày 13/7, thủ đô Tokyo, Nhật Bản ghi nhận thêm 119 người nhiễm mới, nâng tổng số ca Covid-19 tại đây lên tới 8.046 ca. Trước đó, 4 ngày liên tục số ca nhiễm tại Tokyo tăng hơn 200 ca trong một ngày. Ngày 13/7 số ca mới giảm còn một nửa, tuy nhiên, Tokyo vẫn lo ngại dịch bệnh lan rộng khi việc giám sát lịch sử đi lại và tiếp xúc của những bệnh nhân bị nhiễm rất khó khăn.

Nhật Bản và Hàn Quốc thêm ổ dịch Covid-19 nguy hiểm - Ảnh 1.
Nhật Bản và Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận số ca Covid-19 mới gia tăng, đặc biệt phát hiện những ổ dịch mới nguy hiểm. Ảnh: Yonhap

Tại các khu vực khác như Saitama, Kanagawa… số người mắc Covid-19 có xu hướng giảm. Trong khi đó, tỉnh Okinawa xác nhận có tới 32 người nhiễm mới. Điều đáng nói là số ca Covid-19 mới đều là quân nhân Mỹ tại khu vực đồn trú của quân đội Mỹ.

Chính phủ Nhật Bản và chính quyền các địa phương kêu gọi mọi người hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc những nơi đông người.

Tại Hàn Quốc, tính tới 9 giờ ngày 13/7, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 13.479 ca nhiễm Covid-19, tăng thêm 62 ca so với số liệu công bố một ngày trước đó.

Trong tháng 7, số ca mới bình quân ngày dao động trong khoảng từ 40-60 người, tới ngày 11/7 giảm xuống 35 người, nhưng đã quay lại ngưỡng 60 người vào ngày 13/7. Trong số các ca mới ngày 13/7, có 43 ca nhập cảnh, cao nhất trong vòng 110 ngày qua, kể từ sau ghi nhận 51 ca ngày 25/3.

Kể từ sau trung tuần tháng 4, số ca nhập cảnh có xu hướng ổn định, dưới 10 ca một ngày. Tuy nhiên, gần đây nhiều nơi trên thế giới tái bùng phát Covid-19, nên từ sau ngày 26/6, số ca nhập cảnh tăng trở lại ngưỡng hai con số.

Từ ngày 13/7, Chính phủ quyết định mọi thuyền viên nước ngoài nhập cảnh vào trong nước thông qua các cảng biển bắt buộc phải cách ly tập trung trong 14 ngày. Ngoài ra, tất cả người nước ngoài nhập cảnh từ các quốc gia thuộc đối tượng siết chặt phòng dịch phải xuất trình giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 được cấp trong vòng 48 tiếng trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc./.

Nguồn: Kênh14


Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm