Nhật bắt nhóm người Việt buôn ma túy qua bưu điện trị giá 6 triệu yen

bình luận Tin tức, Tin Nhật Bản, (5/5)

Theo Sở cảnh sát thành phố Ageo, tỉnh Saitama, miền Trung Nhật Bản, nhóm nghi phạm gồm 5 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 30, cuối tháng trước gửi số ma túy từ Việt Nam sang Nhật qua đường bưu điện.

Khi hàng đến sân bay quốc tế Narita, các nhân viên phát hiện chất kích thích và thuốc lắc có tổng giá trị 5,8 triệu yen (hơn 53.000 USD) được giấu dưới đế giày thể thao trong kiện hàng. Cảnh sát đã lấy số ma túy này ra, tráo đổi sau đó cho kiện hàng tiếp tục thông quan để theo dõi. Họ bắt 5 người trên khi nhận hàng tại nhà hôm 1-6. Họ cho rằng nhóm này nhập ma túy để bán cho cộng đồng người Việt tại Nhật.

Nhật bắt nhóm người Việt buôn ma túy qua bưu điện trị giá 6 triệu yen - Ảnh 1.
Một nghi phạm người Việt bị cảnh sát thành phố Ageo bắt hôm 1-6. Ảnh: TBS News

Mainichi dẫn lời nghi phạm tên Lê Trí Trung (29 tuổi) thừa nhận cáo buộc. Anh ta khai rằng “đã được một người phụ nữ người Việt có quen biết yêu cầu nhận một gói có chứa chất kích thích”.

4 đồng phạm còn lại cũng thừa nhận hành vi buôn bán ma túy và giải thích rằng vì mất việc do dịch Covid-19 nên gặp khó khăn về tiền bạc, dẫn tới phạm pháp. Cảnh sát thành phố Ageo đang tiếp tục điều tra sự việc, trong đó có việc xem nhóm đối tượng này tiêu thụ số hàng này như thế nào và đã có ai mua hoặc đặt hàng hay chưa.

Nhật bắt nhóm người Việt buôn ma túy qua bưu điện trị giá 6 triệu yen - Ảnh 2.
Số chất kích thích và thuốc lắc giấu dưới đế giày bị cảnh sát tịch thu. Ảnh: FNN

 

Nhật bắt nhóm người Việt buôn ma túy qua bưu điện trị giá 6 triệu yen - Ảnh 3.
Các nhân viên hải quan phát hiện chất kích thích và thuốc lắc có tổng giá trị 5,8 triệu yen (hơn 53.000 USD) được giấu dưới đế giày thể thao. Ảnh: JNN

 

Nguồn: Kênh 14


Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm