Nhật muốn mở chuyến bay thuê bao đưa 250 khách Nhật đến Việt Nam

bình luận Tin tức, Tin Nhật Bản, (5/5)
Nhật muốn mở chuyến bay thuê bao đưa 250 khách Nhật đến Việt Nam - Ảnh 1.
Đa số hành khách của chuyến bay sắp tới sẽ là các doanh nhân mới được công ty Nhật Bản bổ nhiệm cho các vị trí tại Việt Nam – Ảnh: REUTERS
 

Kế hoạch khởi điểm sẽ là một chuyến bay thuê bao (thuê bao nguyên chuyến) dành cho 250 hành khách Nhật đến Việt Nam vì mục đích làm ăn.

Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 từ virus SARS-CoV-2, tất cả du khách phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR trước khi khởi hành.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Việt Nam hồi cuối tháng 3 đã cấm nhập cảnh đối với tất cả du khách nước ngoài. Chính phủ Nhật cho rằng Việt Nam sẽ chấp nhận các du khách Nhật Bản đã được xét nghiệm PCR.

Tokyo hiện vẫn đang làm việc để nâng cao khả năng xét nghiệm của mình.

Một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói với Nikkei rằng Việt Nam đồng ý nhận du khách Nhật Bản đi lại vì mục đích công việc nhằm giúp nối lại các hoạt động kinh tế. Đa số hành khách của chuyến bay sắp tới sẽ là các doanh nhân mới được công ty Nhật Bản bổ nhiệm cho các vị trí tại các doanh nghiệp liên quan đến Nhật Bản ở Việt Nam.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu trước quốc hội ngày 15-6, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với các nước. 

“Chính phủ đang xem xét các cách thức để nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh đồng thời tính đến các yếu tố khác nhau một cách toàn diện”, ông Motegi thông tin thêm. 

 Ngoại trưởng Nhật cũng xác nhận đã nhất trí thảo luận với những người đồng cấp ở Việt Nam, Úc và New Zealand về khả năng cho phép nối lại các hoạt động nhập cảnh với những người có nhu cầu.

Nguồn: Tuổi trẻ


Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm