Số ca nhiễm COVID-19 mới tại Nhật Bản tăng trở lại

bình luận Tin Nhật Bản, Tin tức, (5/5)

Nhật Bản ngày 14/6 không có ca mắc COVID-19 nào thiệt mạng, tổng số ca chết người do dịch bệnh là 944. Trong 2 tuần qua, số người mắc COVID-19 mới tại Nhật Bản duy trì ở mức 30-40 ca, nhưng số ca mắc mới ngày 14/6 đã tăng vọt gần gấp đôi, làm dấy lên lo ngại bùng phát dịch trở lại.

Trong đó, Tokyo ghi nhận 47 ca mắc mới trong vòng một ngày. Đây là ngày đầu tiên kể từ ngày 5/5, số ca nhiễm ở Tokyo vượt quá 40 người/1 ngày. Nguyên nhân chính là do một ổ dịch mới phát hiện tại một câu lạc bộ đêm ở khu phố vui chơi, giải trí có ở quận Shinjuku.

COVID-19: Số ca nhiễm mới tại Nhật Bản tăng trở lại - 1
Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản tăng trở lại. (Ảnh: SCMP)

Tỉnh Hokkaido cực Bắc Nhật Bản cũng ghi nhận hàng chục ca nhiễm COVID-19 tại các quán cà phê có dịch vụ hát karaoke.

Chính quyền Tokyo và một số địa phương khác tiếp tục cảnh báo nguy cơ lây nhiễm tại các quán karaoke và đã yêu cầu các quán này đóng cửa tạm thời, đồng thời kêu gọi các quán cà phê áp dụng các biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt để ngăn có thêm ca lây nhiễm.

Chính quyền cũng kêu gọi người dân giữ khoảng cách và đeo khẩu trang, đồng thời nhấn mạnh hệ thống thông khí tốt là rất quan trọng. Theo đó, các quán cà phê cũng nên chuẩn bị nhiều micro và tiến hành khử trùng thường xuyên.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trong phát ngôn ngày 14/6 cũng cảnh báo, dù mùa Hè đã tới, nhưng việc lây nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục và chưa có thể an tâm vì có nguy cơ tái bùng phát.

Hiện tại, Nhật Bản vẫn tiếp tục thử nghiệm lâm sàng thuốc Avigan chữa cúm, một trong những thuốc được đề xuất dùng cho bệnh nhân COVID-19. Trước đó, chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu đẩy nhanh các thủ tục để cấp phép loại thuốc này trong tháng 5.

Các nhà nghiên cứu cho biết, hiện họ không thể xác nhận hiệu quả của thuốc Avigan đối với bệnh nhân COVID-19 và dự kiến sẽ kết thúc nghiên cứu trước cuối tháng 8.

Nguồn: VTC-News

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm