Tận dụng dịch COVID-19 nhiều người Nhật đi phẫu thuật thẩm mỹ, vì “ai cũng đeo khẩu trang”

bình luận Tin tức, Tin Nhật Bản, (5/5)

Theo Kyodo News, quan điểm này khiến nhiều chuyên gia y tế lo lắng. Họ yêu cầu người dân nên kiềm chế đi phẫu thuật nếu không cần thiết để phòng ngừa COVID-19.

keu goi han che phau thuat tham my 1589285140038441755644
Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Nhật Bản kêu gọi người dân hạn chế phẫu thuật trong lúc này – Ảnh: Handout

Tuy nhiên, nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ không có dấu hiệu giảm bớt, phần lớn là do ai cũng đeo khẩu trang nên phẫu thuật xong đeo khẩu trang sẽ ít ai nhận ra.


“Có nhiều người muốn phẫu thuật nâng cơ mặt hoặc mắt”, một nữ y tá 23 tuổi cho biết. Nhiều phụ huynh còn dắt con tới để làm phẫu thuật mắt hai mí.

Các phòng khám thường đắt khách từ cuối tháng 1, khi đó sinh viên đại học được nghỉ hai tháng cuối năm học. Nhưng năm nay khách hàng nhiều hơn bình thường.

Các cơ sở y tế trên toàn quốc đang đối mặt với việc thiếu nguồn cung do đại dịch. Họ phải vật lộn để đảm bảo có đủ gạc tiệt trùng và thuốc sát khuẩn.

 

Nữ y tá nói trên cho biết họ đã giảm số gạc sử dụng trong một ca phẫu thuật từ 10 xuống 5, đôi khi còn cắt đôi miếng gạc để dùng được 2 lần.

Một nữ y tá khác 29 tuổi đã nghỉ việc tại một phòng khám ở Tokyo vào cuối tháng 4, do lo lắng về khả năng lây nhiễm COVID-19 ở phòng khám.

Mặc dù trang web của phòng khám nơi cô làm việc nói đảm bảo an toàn cho bệnh nhân bằng cách khử trùng phòng khám, nhưng nơi này thiếu chất khử trùng và cũng không khử trùng đúng cách.

Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Nhật Bản phải đăng thông tin trên trang web rằng phẫu thuật thẩm mỹ lúc này là không cần thiết. Họ kêu gọi người dân hạn chế phẫu thuật vào lúc này để các chuyên gia y tế tập trung ngăn chặn dịch COVID-19.

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm