Tổng hợp toàn bộ sách Giáo trình Dokkai Mondai 55+ N2 Mới Nhất | 日本語能力試験N2読解問題55+

bình luận Giáo Trình N2, Giáo Trình, (5/5)

Dokkai Mondai 55+ N2 là tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N2 được biên soạn dựa vào trình độ N2 mới, vì vậy sách rất bám sát với đề thi về cả nội dung bài tập lẫn độ khó. So với sách Shokyuu Dokkai Mondai 55 theo cấp độ N2 cũ, sách có độ khó cao hơn với nhiều bài tập ứng dụng.
Giáo Trình Dokkai mondai 55+ N2

  • 👍 Sách có bố cục ngắn gọn và đi thẳng vào các bài tập áp dụng thực tế như một cấu trúc bài thi Năng lực Nhật ngữ thông thường. Chính vì vậy bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thật.
  • 👍 Nội dung các bài đọc không quá dài, giúp người học luyện kỹ năng đọc hiểu một cách hứng thú hơn mà không gây nhàm chán hoặc choáng ngợp, đồng thời nội dung bài đọc đi sát thực tiễn, nói về những điều cần thiết và sinh hoạt đời sống hàng ngày nên không chỉ giúp người học dễ dàng làm quen với đọc hiểu cấp độ N2 mà có thể nâng cao kiến thức xã hội.
  • 👍 Ở mỗi bài đọc sẽ có giải thích những từ khó bằng Nhật – Nhật, giúp bạn cải thiện được kỹ năng đọc hiểu và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.
  • 👍 Một điểm mà đáng để các bạn sở hữu ngay cuốn sách Dokkai 55+ N2 này nữa là, mặc dù sách có nội dung không quá dài và không quá khó nhưng ở mỗi vấn đề của đoản, trung và trường văn đều có một vài điểm bẫy nhỏ, cho nên việc hiểu được bài đọc sẽ không qúa khó khăn nhưng việc chọn đúng đáp án là điều bạn cần lưu ý khi làm bài, hết sức tập trung, bám sát nội dung và câu hỏi đề bài, cũng nhờ đó mà giúp bạn làm quen và cải thiện kỹ năng đọc hiểu tốt hơn và hơn thế nữa là bạn có thể tự tin nắm chắc 50% số điểm trong môn đọc hiểu của Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ.
  • 👎 Bộ sách chỉ chuyên để Luyện kỹ năng đọc hiểu nên không có sách để luyện kỹ năng Nghe hiểu, Ngữ pháp, Kanji và Từ vựng

Bộ sách chỉ gồm có 1 cuốn duy nhất. 
Mở đầu cuốn sách là lời nói đầu và giới thiệu sơ lược về cuốn sách N2 Dokkai Mondai 55+. Ngay sau đó, sách đưa ra bài tập áp dụng:
– Bắt đầu từ đoản văn có 20 đề mỗi bài có khoảng 150 ~ 200 từ.
– Trung văn có 16 đề, mỗi bài trung văn có độ dài khoảng 350 từ. 
– Trường văn có 10 đề, mỗi bài trường văn có khoảng 550 từ và 10 đề đọc dạng tìm kiếm thông tin với độ dài khoảng 600 từ.
Tổng cộng sách N2 Dokkai Mondai 55+ này được biên soạn với 56 đề có câu trúc như kỳ thi Năng lực Nhật ngữ.


 Trọn bộ giáo trình Dokkai Mondai 55+, Trình độ N2 bao gồm 1 quyển duy nhất.
Quảng cáo giúp Tiếng Nhật Đơn Giản duy trì Website LUÔN MIỄN PHÍ
Xin lỗi vì đã làm phiền mọi người!

🔔 Trước khi học quyển sách này nên ôn tập lại kỹ các kiến thức N2 (Kiến thức ngôn ngữ, ngữ pháp, từ vựng) trong các bộ sách khác như Speed Master, Soumatoume,…

🔔 Ở mỗi bài đọc sẽ có giải thích những từ khó bằng Nhật – Nhật, giúp bạn cải thiện được kỹ năng đọc hiểu và ghi nhớ từ vựng lâu hơn

🔔 Các bạn nên đọc và hiểu kỹ bài đọc của mình trước khi trả lời câu hỏi vì có 1 kinh nghiệm là bài đọc của giáo trình này không quá khó, tuy nhiên câu hỏi lại chứa khá nhiều bẫy, khiến cho người học rất dễ chọn sai đáp án

🔔 Và quan trọng hơn cả, là mọi người hãy luyện đọc hằng ngày và ôn lại sau mỗi lần học xong 1 bài. 


Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm