Nhân viên không thể nghỉ làm vì dịch Covid-19, lãnh đạo một công ty Nhật Bản đã làm điều bất ngờ, được dân mạng hết lời ca ngợi

bình luận Tin Nhật Bản, Tin tức, (5/5)

Công ty Nhật được dân mạng hết lời ca ngợi, xin vào làm việc vì cách đối xử với nhân viên ấm áp mùa Covid-19: Lãnh đạo gửi tới từng người 1 bức thư cảm ơn kèm theo 300 USD tiền mặt
 
 
 

Các công ty Nhật Bản từ trước đến nay đều nổi tiếng ít quan tâm tới phúc lợi của từng nhân viên. Tình trạng làm việc quá tải luôn tàn phá người lao động cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy các công ty Nhật Bản có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn các công ty khác thuộc nhóm các quốc gia phát triển.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc công ty nào và ông chủ nào ở Nhật cũng như vậy. Gần đây, trên mạng xã hội Twitter đã lan truyền một bức ảnh từ tài khoản @the-folkees cho thấy sự khác biệt đó. Giữa thời điểm nhiều công ty Nhật Bản phải cho nhân viên làm việc từ xa để đối phó với dịch Covid-19 hoành hành, do tính chất đặc thù, các lãnh đạo tại công ty của tài khoản @the-folkees không thể để nhân viên làm việc tại nhà và họ đã quyết định gửi tới mỗi người lao động một bức thư cảm ơn, kèm theo một phần quà đầy bất ngờ.

Công ty Nhật được dân mạng hết lời ca ngợi, xin vào làm việc vì cách đối xử với nhân viên ấm áp mùa Covid-19: Lãnh đạo gửi tới từng người 1 bức thư cảm ơn kèm theo 300 USD tiền mặt - Ảnh 1.
 

Quỹ hỗ trợ phòng chống virus corona

Chào mọi người,

Cảm ơn rất nhiều vì đã nỗ lực gặp gỡ khách hàng và đi làm mỗi ngày dù khủng hoảng do virus corona vẫn đang diễn ra. Chúng tôi đã tập ra một quỹ hỗ trợ để sử dụng cho những mục đích đặc biệt dưới đây:

– Bày tỏ sự cảm kích với tinh thần làm việc chăm chỉ của bạn với công ty trong giai đoạn khó khăn.

– Để giúp bạn mua những vật dụng cần thiết nhằm chống lại virus như khẩu trang, nước rửa tay – những thứ đều đang bị tăng giá rất mạnh.

– Để khỏe mạnh thì cần phải quan tâm tới cả thể chất và tinh thần. Làm ơn hãy dùng số tiền này để mua đồ nấu ăn, thuê video để giải trí hay những thứ khác để khiến thời gian của bạn ở nhà trở nên vui vẻ hơn.

Trong những tình huống khó khăn như hiện tại, hãy cùng hướng về phía trước để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến”.

Kèm theo thông điệp tốt đẹp và tích cực đó, và để chứng minh rằng đây không phải là những lời nói suông, mỗi bức thư còn được đính kèm 30.000 yen (tương đương 270 USD) tiền mặt. “Đây là cách công ty tôi đối phó với virus corona”, người chia sẻ thông tin này viết.

Bài đăng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực:

“Bạn đang làm việc với những con người thật tuyệt vời”.

“Cách lãnh đạo công ty nghĩ ra quỹ này để hỗ trợ nhân viên thật đáng trân trọng. Họ không chỉ đưa tiền cho xong”.

“Nếu mà được làm việc ở công ty này, có lẽ tôi sẽ làm ở đó cả đời”.

“Công ty này đã nhận được thứ tình cảm, sự trung thành với nhân viên nhiều hơn tất cả những gì họ phải bỏ ra”.

“Công ty bạn còn tuyển dụng nữa không vậy?”

Công ty Nhật được dân mạng hết lời ca ngợi, xin vào làm việc vì cách đối xử với nhân viên ấm áp mùa Covid-19: Lãnh đạo gửi tới từng người 1 bức thư cảm ơn kèm theo 300 USD tiền mặt - Ảnh 2.
 

Rõ ràng việc làm của công ty kể trên đã khiến các nhân viên của họ ấm lòng giữa thời điểm dịch bệnh đang bùng phát đáng lo ngại như hiện nay. Dù không biết số tiền kể trên sẽ được mỗi người dùng vào việc gì nhưng công ty này đã làm những gì có thể để khiến cuộc sống của người lao động vui vẻ hơn phần nào.Nguồn: https://cafebiz.vn/cong-ty-nhat-duoc-dan-mang-het-loi-ca-ngoi-xin-vao-lam-viec-vi-cach-doi-xu-voi-nhan-vien-am-ap-mua-covid-19-lanh-dao-gui-toi-tung-nguoi-1-buc-thu-cam-on-kem-theo-300-usd-tien-mat-20200316090813984.chn

Tác giả Tiếng Nhật Đơn Giản

📢 Trên con đường dẫn đến THÀNH CÔNG, không có DẤU CHÂN của những kẻ LƯỜI BIẾNG


Mình là người sáng lập và quản trị nội dung cho trang Tiếng Nhật Đơn Giản
Những bài viết trên trang Tiếng Nhật Đơn Giản đều là kiến thức, trải nghiệm thực tế, những điều mà mình học hỏi được từ chính những đồng nghiệp Người Nhật của mình.

Hy vọng rằng kinh nghiệm mà mình có được sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiếng nhật, cũng như văn hóa, con người nhật bản. TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN !

+ Xem thêm